Category Archive:Suy ngẫm

Vợ, người yêu, người tình

Lê Anh post on June 20th, 2015
Posted in Suy ngẫm, Thuộc về trái tim

vợ người yêu người tìnhKhông biết gọi là may mắn hay bất hạnh nếu trong cuộc đời một  người phụ nữ đều trải qua cả ba giai đoạn này: Vợ – Người Yêu – Người Tình. Mỗi vai trò đều có những hạnh phúc và giọt nước mắt của riêng nó. Continue reading “Vợ, người yêu, người tình” »

10 BÍ KÍP ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ “BỊ BỎ RƠI”

Lê Anh post on September 21st, 2014
Posted in Suy ngẫm, Thuộc về trái tim

để không bao giờ bị bỏ rơiChẳng ai muốn bị bỏ rơi bởi cảm giác này mới thật là tồi tệ: Khi tình yêu chỉ còn lại một phía. Càng cố níu kéo, người ta càng cố bứt ra và ta càng đau khổ.

Nhiều người hỏi tôi “Làm thế nào để níu giữ tình cảm” thì xin thưa, tôi nghĩ rằng “Khi người ta không còn muốn ở lại, thì giữ để làm gì?” Continue reading “10 BÍ KÍP ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ “BỊ BỎ RƠI”” »

Muốn làm đàn ông tốt, trước hết đừng lăng nhăng

Lê Anh post on May 27th, 2014
Posted in Suy ngẫm, Thuộc về trái tim

men1

Continue reading “Muốn làm đàn ông tốt, trước hết đừng lăng nhăng” »

Ăn chay nhập môn

Lê Anh post on May 8th, 2014
Posted in Ẩm thực chay, Suy ngẫm

Nhà hàng Thiện Chay Ăn uống là một vấn đề quan trọng đối với tất cả mọi người, mọi chúng sanh. Nếu sống mà không cần ăn, thì tất cả chúng sanh đều thành Thánh cả rồi. Ðức Phật Thích Ca, khi còn là một vị Thái Tử, đã nói một câu đầy ý nghĩa: “Sự sống sống bằng sự chết”. Hãy nghĩ lại mà xem: từ khi lọt lòng mẹ đến bây giờ, để được sống, mỗi chúng ta đã làm chết bao nhiêu sinh vật rồi? Chúng ta ăn, chúng ta uống, chúng ta thở, chúng ta nằm, chúng ta đứng, chúng ta đi, mỗi mỗi động tác như thế, đều đã gây bao tang tóc cho những sinh vật ở chung quanh chúng ta! Ðó là chưa kể những kẻ hung ác, giết để được thích thú, được tiền tài, danh vọng…Nếu sự sống mà không làm ai chết ai cả, thì cuộc đời sẽ đẹp đẽ biết bao nhiêu! Sự ước ao này có thể thực hiện được một phần lớn, nếu chúng ta áp dụng phương pháp ăn chay mà Phật đã chế ra. Continue reading “Ăn chay nhập môn” »

60 Quotes that Will Change the Way You Think

Lê Anh post on April 14th, 2014
Posted in Suy ngẫm

60 Quotes that Will Change the Way You ThinkIn your quiet moments, what do you think about?  How far you’ve come, or how far you have to go?  Your strengths, or your weaknesses?  The best that might happen, or the worst that might come to be?  In your quiet moments, pay attention to your thoughts.  Because maybe, just maybe, the only thing that needs to shift in order for you to experience more happiness, more love, and more vitality, is your way of thinking. Continue reading “60 Quotes that Will Change the Way You Think” »

HẠNH PHÚC KHÔNG CÓ SHORTCUT!

Lê Anh post on February 16th, 2014
Posted in Suy ngẫm, Thuộc về trái tim
Con đường hạnh phúcCó những tình yêu ta giành giật lấy được (như trong phim Hàn Quốc), nhưng không có người chồng, người cha giành giật mà có được. Bởi yêu có thể bắt đầu từ sự phải lòng ngay sau phút gặp ban đầu. Vì tình địch, có thể dùng chiêu để chiến thắng ngay lập tức. Nhưng hôn nhân thì lại là một hành trình lâu dài được xây bởi rất nhiều công sức. Không có hạnh phúc ngay lập tức. Chỉ có những kẻ mưu cầu hạnh phúc kiểu “ngay lập tức” đã phải thất bại và ra đi…Hạnh phúc không có shortcut!

GÁI HƯ!

Lê Anh post on February 8th, 2014
Posted in Suy ngẫm, Thuộc về trái tim

gái hưHò hẹn với gái hư là mong ước của tất thảy đàn ông trưởng thành. Cho dù họ không định yêu lâu, định cưới gái hư, thậm chí, vẫn nung nấu ý định phải kiếm bằng được một cô gái trinh làm vợ.

Thế nhưng đàn ông vẫn không cưỡng lại được gái hư. Nhất là đàn ông tử tế.

Continue reading “GÁI HƯ!” »

Sống an nhiên mỗi ngày

Lê Anh post on January 15th, 2014
Posted in Nhật kí, Suy ngẫm

Song an nhien moi ngayKhi viết được những dòng này, tôi cũng đã trải qua không ít biến cố cuộc đời. Có thể với tuổi đời còn trẻ, trải nghiệm của tôi chỉ là cát bỏ bể, nhưng cũng muốn chia sẻ ít kinh nghiệm trong hành trình đi tìm sự an nhiên trong tâm hồn cho mình. Continue reading “Sống an nhiên mỗi ngày” »

66 câu thiền ngữ trong Kinh điển

Lê Anh post on October 3rd, 2013
Posted in Suy ngẫm

66 câu thiền ngữ trong Kinh điểnBạn đang đau khổ, bế tắc trong cuộc sống? Bạn đang có khăn khăn dường như không thể vượt qua?

Hay cuộc sống của bạn đang yên vui, tĩnh lặng như mặt biển?

 Nghiền ngẫm những lời Phật học sau đây, có thể bạn sẽ “ngộ” ra rất nhiều! Continue reading “66 câu thiền ngữ trong Kinh điển” »

Bạn đã sẵn sàng để làm MẸ?

Lê Anh post on July 26th, 2013
Posted in Làm Vợ - Làm Mẹ, Nhật kí, Suy ngẫm

Bạn đã sẵn sàng làm mẹ?Bạn có yêu trẻ con không?

Bạn có thấy khao khát khi thấy chung quanh bạn tràn ngập hình ảnh, tin tức của bạn bè, họ hàng hàng bạn, khiến bạn như chết ngộp trong trẻ con và trẻ con?

Bạn có từng mơ ước khi thấy những bộ đồ nhỏ xíu xinh xắn của baby?

Bạn có thấy trỗi dậy trong bạn 1 cảm giác gì đó, khi đang bế trên tay 1 sinh linh nhỏ bé – không phải con bạn?

Nếu hầu hết tất cả câu hỏi trên bạn đều trả lời CÓ thì bạn chúc mừng bạn, bạn đã sẵn sàng 50% để làm MẸ rồi đấy!

Nhưng sao lại 50%? Vì làm MẸ là một hành trình vô cùng bí hiểm, gian khó nhất trong tất cả cuộc phiêu lưu, đòi hỏi tính kiên nhẫn và bền bỉ nhất theo năm tháng. Bạn đã sẵn sàng 100% để DẤN THÂN VÀO CÔNG CUỘC LÀM MẸ chưa? Continue reading “Bạn đã sẵn sàng để làm MẸ?” »