Tình yêu là không ai muốn bỏ đi!

Lê Anh post on October 12th, 2013
Posted in Nhật kí, Thuộc về trái tim

Tình yêu là không ai muốn từ bỏ“Tình yêu là không ai muốn bỏ đi”.

“Với tôi, tình yêu sau đắng cay, hờn giận, trách móc, quan trọng nhất vẫn là mong muốn còn được nắm tay nhau.” 

Đến bây giờ tôi vẫn tâm niệm như vậy. Bởi một khi đã có lần “muốn” thì sớm muộn cũng đi. Và bỏ đi rồi thì sớm muộn gì cũng cuộc đời ai người nấy sống…

Tại sao ta vẫn đau?

Tại vì ta vẫn còn thương!

Tại sao với bao vết thương hằn sâu, ta vẫn chưa thể buông bỏ?

Bởi vì ta vẫn còn yêu!?

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có đủ dũng khí để nói lên hai tiếng “Đừng đi!” với người mà bạn không muốn buông tay hay chưa? Với một vài người, đó là sự yếu đuối và bất lực. Nhưng tôi lại nghĩ, con người cần rất nhiều can đảm để thốt ra được hai tiếng ngắn ngủi kia. Bởi vì phải tổn thương sâu sắc, phải đặt nặng sự hiện diện của đối phương, phải yêu, phải thương, phải bỏ quên bản thân mình… thì mới có thể níu giữ ai đó đến vậy.

Tuy nhiên, hai từ đấy thực sự là một gánh nặng. Cho người nói lẫn người nghe. Sau khi chúng được buông vào khoảng không, quyết định sau đó có là gì đi nữa thì vĩnh viễn hai trái tim kia cũng sẽ lưu giữ một vết thương sâu sắc. Đành rằng, trong tình yêu, đôi khi sẽ bỏ quên cả tự trong. Nhưng lúc sự mất mát nguôi ngoai, chúng ta chắc chắn thấy hình ảnh bản thân trong gương đã thay đổi. Thấy giới hạn của mình, quy tắc của mình, mục đích và thậm chí cả lợi ích nữa đã bị xâm hại. Thế là, chúng ta vùng vẫy. Bằng sự dằn vặt, bằng nước mắt, bằng đắng cay. Vết sẹo này nối tiếp nỗi đau khác. Lâu hơn. Dài hơn…

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi

Hôm nọ, tôi có một người bạn bị đổ vỡ giữa mùa thu. Đó là một cuộc tình kéo dài nhiều năm. Cung bậc nào cũng có, như mọi đôi yêu nhau đủ lâu khác. Phút chia tay chớp nhoáng, có thể khiến nhiều người giật mình. Nhưng với họ, chắc chắn lời tạm biệt kia hình như đã chậm. Bởi vì, đôi khi chúng ta nuối tiếc ba bốn cái lần 24h, 7 ngày, 01 tháng mà muộn màng với tương lai. Rồi để bức tường dựng lên càng ngày càng cao, càng ngày càng không tìm được cách nào phá bỏ. Vết thương không được chữa là vết thương giết chết nhiều phần tốt đẹp nhất trong mỗi con người.

Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy đường. Người vì thói quen. Người vì lòng hiếu thắng. Người vì sợ hãi sự cô độc. Người lại chẳng biết tại sao mà cứ cắm cúi cặm cụi gan lì. Tôi nghĩ lí do là gì thì cũng đều tích cực khi trong thời đại mà người ta dễ dàng vứt bỏ mọi thứ. Chỉ là, đôi lúc, không phải bất kì người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ rằng mình đang cố gắng hay là mình đang cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận. Nhưng cố chấp sẽ khiến bạn mãi mãi luyến tiếc khôn nguôi.

Tôi thực ra, không đang khuyên người ta bỏ nhau. Như vậy, kì quá! Nên mong rằng đừng ai hiểu lầm.

Buông bỏ. Chưa bao giờ là dễ. Nên vì vậy mà không ít lần bạn hay tôi dùng đến hai tiếng “ĐỪNG ĐI!”

[Trích: “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi” tác giả: Phan Ý Yên]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *